Ưu điểm của lốp không săm xe điện

Ưu điểm của lốp không săm xe điện

21/07/2017 16:06

Đôi nét về lốp không săm

Năm 1903 lốp không săm được phát minh nhưng phải đến tận 1954 hãng sản xuất xe hơi của Mỹ (Packard) mới đưa lốp không săm vào sản xuất và sử dụng trên hầu hết tất cả các dòng xe của hang thời bấy giờ.

Thực tế, tại Việt Nam thì lốp không săm mới bắt đầu được ứng dụng nhiều nhất trong khoảng 3 – 4 năm trở lại đây bởi sự ưu điểm của nó không một ai dám phủ nhận.

Cấu tạo của lốp không săm

Bên trong lốp không săm được tráng một lớp màng halobutyl giúp cho không khí được giữ lại và không bị thoát ra ngoài. Lớp vật liệu nay bao bọc rất tốt quanh lốp. Trong trường hợp bị đinh hay vật nhọn đâm xuyên qua lốp thì lớp màng này sẽ nhanh chóng bao bọc lấy vật nhọn giúp cho không khí không bị thoát ra ngoài. Khả năng bít kín này giúp cho lốp chỉ bị mất khí ít một trong quá trình di chuyển. Vì vậy nếu cán phải đinh ở tốc độ cao xe không bị lạng và vẫn có thể di chuyển bình thường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Những ưu điểm của lốp không săm xe điện:

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của lốp không săm chính là giúp cho xe có khả năng cân bằng tốt hơn bao giờ hết nhờ vào việc lốp xe chắc chắn, lắp đặt lốp cũng rất dễ dàng, không cầu kỳ.

  • Khi xe bị cán đinh sẽ không mất hơi nhanh
  • Hệ thống phanh mát hơn
  • Di chuyển ổn định hơn, an toàn khi đi ở tốc độ cao
  • Giảm chi phí bảo dưỡng cho xe
  • Giảm thiểu chi phí sửa chữa…

Tuy nhiên, ở thị trường xe điện nói chung thì hiện nay có rất ít dòng xe điện, xe máy điện, sử dụng lốp không săm. Trừ một số hãng xe điện nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài như Suzika, Aima, Xmen, Giant, Nijia, Mocha… vừa cho ra mắt những dòng xe điện mới nhất tại Việt Nam.

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.