Hướng Dẫn Tăng Tuổi Thọ Cho Xe Máy Điện

Hướng Dẫn Tăng Tuổi Thọ Cho Xe Máy Điện

15/01/2020 13:52

Xe máy điện chạy ắc quy đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Với ưu điểm là có khả năng tích điện lâu hơn và quãng đường đi được khi sạc đầy là 60km, tuổi thọ của pin là 2 năm hoặc 3 năm. Tuy nhiên tuổi thọ của pin thấp là do cách sử dụng xe máy điện không đúng cách. Một số lưu ý gì khi sử dụng xe máy điện chạy ắc quy.

Một số phương pháp tăng tuổi thọ cho xe máy điện

Lưu ý khi sạc pin: Thời lượng sạc điện của pin của các xe PeGa từ 7 – 8 giờ còn sạc điện của ắc quy của các xe máy điện yamaha, xe giant m133… là 8 – 10 giờ là tích đủ điện. Không nên để sạc pin lâu hơn thông thường khiến cho pin bị phồng, có thể chập cháy rất nguy hiểm,  khiến cho pin nhanh bị chai hỏng. Nên sạc đúng với nguồn điện quy định.

Không nên chở quá tải trọng: Việc chở quá 100kg sẽ khiến xe phải phóng một lượng điện lớn hơn định mức để tăng tải trọng sẽ khiến cho xe nhanh hết pin hơn so với mức tiêu chuẩn. Vì vậy khi mua mới xe nên cho xe chạy không tải trọng trong vòng từ 8 – 10 giờ, sau khi hết pin, chúng ta sạc lại pin cho đầy và đi bình thường, điều này sẽ rất tốt cho tuổi thọ của pin.

Tăng ga chậm khi đi xe đạp điện: Khi kéo ga mạnh và hết cỡ đòi hỏi pin phải phóng nhiều điện hơn mức bình thường, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Việc sạc pin quá nhiều khiến cho pin nhanh bị chai, cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Hạn chế đi xe dưới trời nóng: Khi nhiệt độ cao pin sẽ tự phóng mất dung lượng vì vậy bạn không nên đi xe may dien ngoài trời khi nhiệt độ quá cao và cũng không nên phơi xe ngoài trời nắng.

Kiểm tra đồng hồ báo pin trước khi đi: Việc vận hành xe máy điện khi xe ở mức năng lượng thấp ảnh hưởng rất xấu tới tuổi thọ của pin. Vì vậy, trước khi đi xe đạp điện ra ngoài, bạn cần kiểm tra xem xe đạp điện còn nhiều pin không, nếu nó chạm vạch đỏ (sắp hết pin), thì bạn nên sạc điện cho nó trước khi đi.

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.