Người có tuổi nên đi xe 50cc nào

Người có tuổi nên đi xe 50cc nào

28/07/2020 10:26

Với người cao niên, việc đi lại vốn đã có nhiều nguy hiểm do sức khỏe không được sung mãn như những năm trước đó. Do đó, việc điều khiển một phương tiện giao thông cũng khá khó khăn. Nên an toàn là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi chọn mua xe.

Có một quy luật đó là khi bước qua gia đoạn trung niên khả năng quan sát và xử lý tình huống của con người dần kém đi. Dễ thấy nhất là phản ứng chậm và không linh động, sức khỏe cũng kém hơn không làm được những việc nặng như khi còn trẻ. Dưới đây là 1 số dòng xe máy 50cc cho người già cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Mặc dù thị trường xe máy đang phát triển một cách rất mạnh mẽ, nhưng các nhà sản xuất phần nào đó đã thiếu chú trọng và lãng quên việc thiết kế một mẫu xe máy thân thiện hơn với người cao tuổi.

Nhu cầu đi lại của người lớn tuổi không quá nhiều chủ yếu là thăm thân bạn bè và đưa đón các cháu nhỏ đi học. Một ngày người lớn tuổi chỉ đi khoảng 20-30km và không yêu cầu tốc độ cao.

Một số dòng xe được cho là phù hợp với người cao tuổi là xe đạp điện, xe ga loại có chiều cao yên vừa phải từ 70-75cm, xe có phân khối nhỏ 50-70cc (Xe Cub) và có tốc độ vừa phải.

Xe đạp điện, xe máy điện có ưu điểm nhẹ và dễ điều khiển. Không cần bằng lái tuy nhiên phải sạc điện sau mỗi lần di chuyển, sau 1-2 năm phải thay ắc quy hoặc pin một lần. Với người lớn tuổi việc ghi nhớ phải cắm điện sạc sau mỗi lần đi cũng khá phiền toái do trí nhớ đã kém hơn trước nhiều lúc nhớ nhớ quên quên không sạc điện có thể dẫn đến hết điện giữa đường khá bất tiện. Hơn nữa sau 1-2 năm phải thay ắc quy và pin người già có thể không thành thạo lắm.

Các xe ga có chiều cao yên vừa phải thường là xe tay ga cho nữ. Xe tay ga 50cc có ưu điểm kiểu dáng đẹp, xe chạy bằng xăng hết xăng có thể đổ ở bất cứ cây xăng nào trên đường đi rất tiện lợi. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ đó là xe tay ga có trọng lượng tương đối lớn, khối lượng dồn hết lên bánh sau. Bánh xe ga thường nhỏ nên mỗi khi vào cua rất cứng, nếu đi trên đoạn đường đông có thể gây khó khăn và không an toàn cho người lớn tuổi.

Xe Cub 50cc có vóc dáng nhỏ nhắn phù hợp với chiều cao của đa số người Việt Nam. Trọng lượng xe rất nhẹ chỉ từ 90kg (nhẹ hơn hẳn các dòng xe trên thị trường từ 10-20kg) phù hợp với các bác lớn tuổi. Chiếc xe Cub được thiết kế theo đúng chuẩn mực “kim vàng giọt lệ” của những năm 1982 về trước. Xe mang dáng vẻ hoài cổ với những đường cong mềm mại trên toàn bộ thân xe cũng như tay lái sẽ mang lại cảm giác gần gũi thân thiện.

Khi đã có tuổi người ta thường sống bằng kỉ niệm Hơn cả một phương tiện di chuyển an toàn . chiếc xe Cub sẽ là người bạn tuyệt vời đối với những người lớn trong gia đình bạn.

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.