Nên mua xe 50cc Cub, Sirius, Wave giá khoảng 7 triệu không

Nên mua xe 50cc Cub, Sirius, Wave giá khoảng 7 triệu không

12/06/2020 10:14

Thực hư về chất lượng xe số 50 phân khối giá rẻ tầm 10 triệu ra sao? Các mẫu xe số 50cc như Cub, Wave, Sirius hay Exciter...có giá càng rẻ thì lại càng được mua nhiều vậy chất lượng của chúng ra sao. Có thực sự tốt như bạn đang nghĩ hay không? Câu trả lời là nó không tốt như bạn nghĩ đâu.

Dòng đầu tiên tôi dám cá với các bạn luôn là bạn có thể đi hỏi bất kể người nào đã mua chắc chắn câu trả lời đều cảm thấy không hài lòng kiểu như chán lắm anh chị ơi, đừng mua, rồi hàng loạt những sự đau khổ phải gánh chịu trong suốt thời gian sử dụng được xả ra như nắng hạn gặp mưa rào vậy.

Thế Giới Xe Điện có bán xe 50cc của tất cả các loại xe bên trên nhưng chúng tôi vẫn viết bài viết này để chia sẻ cho các bạn hiểu về sự thật và hiểu kỹ hơn rõ hơn trước khi bỏ 1 số tiền không hề nhỏ ra để mua xe. Còn mua hay không hay gì là quyền của các bạn, ít nhất thì chúng tôi có thể giúp bạn không còn gì để ân hận nếu vẫn cố gắng chọn mua cho bằng được.

1. Chất lượng xe số 50cc giá rẻ không tốt

Xe máy 50cc không tốt, mặc dù đã chọn những hãng sản xuất tốt nhất rồi mà Thế Giới Xe Điện vẫn cảm thấy chưa thực sự hài lòng lắm về chất lượng cũng như mức độ tiêu thụ nhiên liệu ăn xăng như uống nước lã. Chưa kể đến những hãng sản xuất xe kém chất lượng mà lại còn chạy theo lợi nhuận doanh thu nhắm mắt vào làm để kiếm lời thì còn tệ hại hơn nữa. Các bạn có tin không nhựa mỏng dính như tờ giấy, lỗi hỏng suốt ngày, đến cái má phanh là sự an toàn là tính mạng của người sử dụng mà còn làm đểu thì tôi cảm thấy chán vô cùng.

Tất nhiên là cũng có những hãng có chất lượng cao (xe đẹp và nói chung là ok thôi chứ kiểu so với honda , yamaha thì chắc cũng chỉ bằng 3/10 ) nhưng bài viết này không nhằm mục đích để bán hàng nên tgxđ không chia sẻ hay tư vấn bạn mua xe gì cả. Chúng tôi chỉ nói chung chung thôi, là trên 15 triệu bạn mặc cả giảm 500.000 đ cũng không bớt thì là ok còn xe gì bạn tự tìm hiểu.

2. Xe số 50cc giá rẻ cực kỳ ngốn xăng

Nếu các bạn đã xem con voi nó hút nước như nào thì mấy xe loại này ăn xăng tương tự như vậy, mấy xe 12-13 triệu hay mấy xe đóng mác lạ hoặc để độc quyền không nơi nào có rồi bán gía trên trời họ quảng cáo 1,5 đến 1,8 lít xăng trên 100km thì là điều chỉ xảy ra ở các câu truyện cổ tích. Xin thưa với các bạn là trên 3 lít thậm trí có xe 4 lít / 100km vậy có nghĩa là 1 ngày bạn đi 4 lượt đi học 100km bạn sẽ phải mất 80.000 đ tiền xăng và trung bình 1 năm ít nhất phải mất 15 triệu tiền xăng.

3. Động cơ xe số 50cc cực yếu và thêm hộp số 4 cấp chạy rất nặng xe

Máy yếu lắm các bạn à, xe số mà 50cc thì tôi xin khẳng định rằng chẳng có xe nào máy khoẻ được kể cả Honda. Nói gì đến 50cc mà đến 100cc hay 125cc máy vẫn không phải là khoẻ. Nếu bạn đi chậm thì phải về số, nếu dừng lại thì phải về số 1 hoặc máy rất khoẻ thì phải về số 2. Nếu bạn nghĩ máy yếu xe đi chậm thôi thì an toàn cũng đúng, nhưng nó chỉ đúng 1 phần nhỏ thôi còn sai toàn phần vì nếu như xe honda 50cc thì có thể chấp nhận được nhưng hãng đã bỏ mẫu này không sản xuất nữa 20 năm rồi.

4. Độ bền xe số 50cc giá rẻ không được cao, hay hư hỏng

Một năm là con số khá dư dả nếu tính về độ bền của xe máy 50cc, nếu ai giữ gìn cẩn thận thì dùng được trên 1 năm còn nếu như học sinh sử dụng đi học thì 1 năm là nát bét. Nếu xe đã nát mà còn cố dùng nhẹ thì ăn xăng, nặng thì rất nguy hiểm

5. Chi phí sửa chữa , bảo dưỡng , vận hành rất đắt

Cứ tính trung bình 1 ngày bạn đi 50km thì 2 ngày 100km và 20 ngày 1000km thôi cứ cho là 1 tháng bạn phải đi thay dầu 1 lần với số tiền 150.000 đ cả công làm. 1 năm bạn sẽ mất khoảng 2 triệu đồng tiền thay dầu. Chi phí sửa chữa cao chẳng cần biết hỏng gì dắt vào hàng sửa xe máy thấp nhất 200.000 đ. Chi phí đổ xăng rất tốn kém thấp nhất 15 triệu / 1 năm sử dụng .

6. Xe số 50cc khá là khó nhất là các bạn mới biết đi xe máy

Khó đi, và năm 2020 rồi với những công nghệ phát triển hàng loạt các hãng đã bỏ hết xe số, honda đến các loại kiểu wave, dream cũng không có mấy người mua chỉ có cánh xe ôm hay dân lao động nghèo mua loại xe này đi cho tiết kiệm xăng. Chẳng việc gì phải đi xe máy đạp số cả nếu bạn là người yêu thích đồ cổ và chấp nhận vất vả để sống chung với nó. Nhưng những chiếc xe này là MỐT của những năm 1950-1975 chứ giờ mình nhìn chẳng ra gì cả và không thấy có điểm gì là đẹp cả.

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.

Danh mục sản phẩm