Khó tin xe điện chạy pin iPhone giá chỉ bằng xe chạy ắc quy

Khó tin xe điện chạy pin iPhone giá chỉ bằng xe chạy ắc quy

21/07/2017 16:06

Khó tin xe điện chạy pin iPhone giá chỉ bằng xe chạy ắc quy

Vài năm trở lại đây, xe đạp điện trên thị trường được nhận biết theo hai dòng sản phẩm phân định khá rõ ràng là xe chạy pin và xe chạy ắc quy.

So với dòng ắc quy, dòng chạy pin có mức giá chênh lệch khá lớn lên tới 2-3 triệu đồng, khiến người dùng đắn đo khi muốn mua xe chạy pin chất lượng tốt.

Nhìn chung, xe đạp điện chạy pin hay ắc quy đều có lợi ích rõ rệt cho người dùng (nhẹ nhàng, tiết kiệm, tiện lợi) và cho môi trường (không khói, không gây ồn), nhưng chỉ khi là xe có chất lượng tốt. Trên thực tế thì thấy đa số chúng ta vẫn đang phải dùng sản phẩm theo kiểu “may rủi”, đặc biệt đối với dòng xe chạy ắc quy khi mà loại này quá phổ biến và khó nhận biết về mặt chất lượng.

Về dòng xe chạy pin, ngoài xe đạp điện chạy pin của HKbike, thị trường cũng xuất hiện thêm một vài loại khác nữa. Chỉ cần tìm hiểu qua có thể thấy là so với HKbike, thì những loại xe khác có dung lượng pin thấp hơn hẳn, gia công chất liệu kém bền nhưng giá thành cao ngất ngưởng 14,5 -16 triệu đồng, và sau hơn một năm đã “lặn mất tăm”. Đây là nguyên nhân của việc khả năng mua kém và bán số lượng ít của chủ cửa hàng hay của nhà phân phối, khiến giá thành bị đẩy lên rất cao so với chất lượng.

Loại xe đạp điện chạy ắc quy thì có quá nhiều chủng loại và tên khác nhau trên thị trường. Có rất ít loại xe này đạt chất lượng tốt, thêm nữa là không biết số ít này được bán ở đâu vì khó phân biệt với xe giả, xe nhái. Theo chúng tôi thấy thì có tới trên 70% là xe nhái và trên 50% là xe trôi nổi, nhập lậu. Đa phần không có tem kiểm định chất lượng, chế độ bảo hành thấp, tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình vận hành. Loại xe này có giá không hề rẻ từ 9-14 triệu đồng, trong khi ắc quy thì rẻ hơn pin Lithium-ion rất nhiều.

Quan điểm không thể có một chiếc xe chất lượng tốt và giá thành rẻ hoàn toàn sai. Giá thành của xe bán ra tới người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: giá nhập vào, chi phí qua các khâu phân phối, chi phí quản lý, thuế, và lợi nhuận. Khi chưa hiểu bài toán này, có thể nghĩ chiếc xe điện chạy pin cao cấp có giá bằng xe chạy ắc quy là điều phi lý, nhưng khi giải được bài toán trên thì điều khó tin này lại hoàn toàn có thể.

Tại sao xe đạp điện HKbike Zinger Extra chạy pin iPhone chi phí sản xuất đắt mà giá bán bằng xe ắc quy, xem thêm tại Infographic.

Tại Việt Nam, HKbike là thương hiệu tiên phong trong việc ứng dụng pin Lithium–ion của iPhone vào xe đạp điện. Đây vốn là loại Pin được làm từ nguyên liệu Lithium quý hiếm và đắt đỏ, cùng với quy trình sản xuất công nghệ cao bậc nhất thế giới . Với tầm nhìn chiến lược xa rộng và những nước đi đúng đắn, HKbike tham vọng hiện thực hóa sứ mệnh “Cuộc cách mạng xanh trên đường phố” bằng chính sách giá tốt chưa từng có từ trước đến nay, giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm của hãng một cách dễ dàng hơn.

HKbike triển khai chương trình Giảm giá cực sốc cho mẫu HKbike Zinger Extra, chỉ còn 10,9 triệu đồng (so với giá gốc 12,5 triệu đồng), cơ hội sở hữu sản phẩm xe đạp điện chạy pin công nghệ cao đã hoàn toàn nằm trong tay bạn!

Dòng xe HKbike Zinger Extra mang đến cho người tiêu dùng những lợi ích tối đa như quãng đường di chuyển xa nhất lên tới 80km/lần sạc, cực kỳ nhẹ nhàng với pin chỉ nặng 6kg có thể xách bằng tay và sạc bất cứ đâu, tuổi thọ sạc 1.000 lần tương đương 5 năm, chỉ 105.000 đồng tiền điện sạc pin mỗi năm (tiết kiệm 30 lần so với xe máy), an toàn tuyệt đối cùng chế độ bảo hành 3 năm tốt nhất.

Sở hữu chiếc xe đạp điện chạy pin Zinger Extra với giá bằng và thậm chí còn rẻ hơn so với dòng chạy ắc quy, chuyện khó tin nhưng đó là sự thật!

P.V Nguồn : Người đưa tin

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.