Cách khóa xăng xe máy 50cc chính xác nhất

Cách khóa xăng xe máy 50cc chính xác nhất

23/07/2020 14:10

Khóa xăng xe máy là một bộ phận quan trọng. Người dùng nên biết cách khóa xăng xe máy đúng lúc để khắc phục một số lỗi hư hỏng cũng như giúp xe vận hành tốt hơn. 

Khóa xăng xe máy là gì?

Khóa xăng xe máy là một bộ phận có kích thước khá nhỏ trên xe máy. Nhưng không vì vậy mà xem thường tầm quan trọng của nó. Bởi nó giúp ích rất nhiều trong quá trình cung cấp nhiên liệu cũng như quá trình hoạt động của động cơ xe. 

>>Mua xe cub 50 cũ mới với giá hời nhất tại thế giới xe điện

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự “tồn tại” của khóa xăng xe máy bởi đây là bộ phận rất ít được sử dụng trong quá trình vận hành xe. Có lẽ vì vậy mà cũng ít ai biết được cách khóa xăng xe máy 50cc một cách chính xác.  

Khóa xăng xe máy ở đâu?

Khóa xăng xe máy thường được đặt dưới bình xăng xe hoặc nằm sát bộ chế hòa khí. 

Khóa xăng có hình dạng lưỡi gạt xoay và kích thước nhỏ nên cần quan sát kỹ mới nhìn thấy được. 

Chức năng của khoá xăng xe máy

Mặc dù ít được sử dụng nhưng khóa xăng xe máy vẫn “âm thầm” thực hiện nhiệm vụ của mình là ngăn không cho dòng xăng chảy xuống bộ chế hòa kh

Chưa hết, trong một vài trường hợp đặc biệt, khóa xăng thật sự cần thiết. Điển hình như tình huống xe bị “sặc” xăng nên không thể nổ máy hoặc xe bị nghiêng, ngã. Lúc này, nếu bạn biết cách khóa xăng xe máy thì nó sẽ giống như một chiếc nắp, chặn xăng chảy ra ngoài. 

Có thể thấy, điều chỉnh khóa xăng xe máy đúng lúc sẽ khắc phục được một số vấn đề hư hỏng cung như mang lại hiệu quả cao cho quá trình sử dụng xe. 

>>Xe máy 50cc là gì ? có những phân khối nào

Trường hợp cần “khóa” khóa xăng xe máy

Cách khóa xăng xe máy không phải lúc nào cũng thực hiện được mà cần phải có thời điểm nhất định. 

Thông thường, khóa xăng xe máy sẽ mở(on) để hỗ trợ cung cấp nhiên liệu cho động cơ xe. Tuy nhiên, khi gặp hiện tượng ngộp xăng hay còn gọi là “sặc xăng” thì rất cần khóa xăng để xử lý. 

Cụ thể, sặc xăng để chỉ tỷ lệ hỗn hợp khí và xăng bên trong bình xăng con nhiều hơn mức cần thiết. Điều này làm động cơ xe không thể tạo ra hiện tượng cháy nên không thể nổ máy. 

Theo các chuyên gia sửa chữa xe máy chuyên nghiệp, nếu gặp trường hợp này, bạn cần “khóa” khóa xăng xe máy, “tháo” xăng thừa trong bình xăng con, mở lại khóa xăng để khởi động được xe. 

Tình huống trên là khá phổ biến với nhiều người đòi hỏi thao tác điều chỉnh khóa xăng xe máy. Bên cạnh đó, vẫn còn một số trường hợp cần kiểm tra hoặc tác động đến khóa xăng xe máy như: bộ phận hòa khí bị hỏng, xéc xăng mòn, xupap bị xì, bugi bị ướt, hiện tượng chảy xăng dư làm xăng chảy nhỏ giọt ở ống xả,….

Cách khóa xăng xe máy

Cách khóa xăng xe máy 50cc vô cùng đơn giản. Sau khi xác định tình trạng xe cần đóng khóa xăng xe, bạn cần tìm vị trí của khóa xăng được trang bị trên xe của mình. 

Tiếp đó, quan sát kỹ trên bề mặt khóa xăng, thấy có 2 trạng thái mở (on) và đóng (off) được biểu hiện bằng chữ. Cuối cùng, chỉ cần thao tác nhẹ, vặn khóa xăng về phía Off là hoàn thành. 

Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách khóa xăng xe máy cũng như khi nào nên thực hiện khóa. Hiểu được băn khoăn của nhiều người, Chuyện Xe đã tìm hiểu và chia sẻ một vài thông tin về khóa xăng xe máy, vị trí, chức năng cùng với đó hướng dẫn đóng khóa xăng xe đúng lúc, chính xác. 

Hy vọng những thông tin trên thật sự giúp ích cho các bạn đọc nhé. 

Thong ke
Để gửi bình luận bạn vui lòng nhập các thông tin bên dưới.